Search
Close this search box.

Trickเลือกความยาวของลู่วิ่งไฟฟ้า ให้เหมาะสมกับผู้ใช้งาน

เพราะระยะก้าวของเเต่ละสรีระนั้นต่างกัน การเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า ให้เหมาะกับผู้ใช้งานจึงควรดูหลายองค์ประกอบ การเลือกลู่วิ่งไฟฟ้า ( Electric Treadmill ) นั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานและความสะดวกสบายของผู้ใช้เป็นหลัก นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่จะใช้ลู่วิ่งนั้น ๆ ด้วย เช่น การใช้ในที่บ้านเพื่อการออกกำลังกายทั่วไป หรือใช้เพื่อฝึกซ้อมแข่งขันกีฬา

พื้นที่วิ่ง ( Running Surface ) เป็นจุดสำคัญที่หลายท่านคิดไม่ถึงว่า หากจะเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า นอกจากปัจจัยเรื่องงบประมาณ มอเตอร์ ฟังก์ชั่น ขนาดตัวเครื่อง ยังมีเรื่องขนาดของสายพาน โดยทั่วไปแล้วพื้นที่กว้างและยาวมากขึ้นจะทำให้การวิ่งสบายมากขึ้น

เลือกซื้อโดยพิจารณาถึงความสะดวกในการใช้งาน และความปลอดภัยซึ่งคุ้มค่ามากกว่าราคา
ผู้ใช้งานที่รูปร่างสูงเน้นวิ่งเร็ว ควรเลือกลู่วิ่งที่สายพานมีความยาวมากหน่อย มีอิสระในการวิ่งไม่ต้องกังวลว่าจะไปสะดุดกับขอบพักเท้า เนื่องจากระยะก้าวที่ยาวกว่า เมื่อเริ่มวิ่งด้วยความเร็วขึ้นการทรงตัวจะยากขึ้น ควบคุมให้วิ่งเป็นเส้นตรงได้ยาก มีตัวเซไป-มา หากสายพานสั้นจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

ผู้ใช้งานที่ตัวไม่สูงมาก หรือไม่เน้นการวิ่งเร็ว สามารถใช้ลู่วิ่งที่มีสายพานไม่ยาวมากนักได้ เนื่องจากระยะก้าวที่สั่นกว่า เพราะใช้งานความเร็วต่ำควบคุมเท้าได้ง่าย และสามารถประหยัดงบประมาณได้อีกด้วย

ขนาดของสายพานลู่วิ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อประสิทธิภาพ
1. ความกว้างของสายพาน (Belt Width) : สายพานที่กว้างมีพื้นที่มากขึ้นสามารถให้พื้นที่ในการวิ่งที่มากขึ้น ทำให้ผู้ใช้สามารถเคลื่อนไหวได้สะดวกและลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ใช้งาน

2. ความยาวของสายพาน (Belt Length) : สายพานที่ยาวเพิ่มความเสถียรและความสบายในการวิ่ง นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำการระดับเอนเอียงสูงขึ้นได้

3. คุณภาพของสายพาน : การเลือกสายพานที่มีความหนา ทนทานต่อการใช้งานสามารถลดความเสียหายที่เกิดขึ้นในระยะยาวได้ สายพานที่มีความทนทานต่อการเสื่อมโทรมจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า

การเลือกขนาดของสายพานที่เหมาะสมจะช่วยให้ประสิทธิภาพในการใช้งานเพิ่มขึ้นและลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับลู่วิ่งไฟฟ้าในระยะยาว.

หากพิจารณาที่กล่าวมาทั้งหมด การเลือกขนาดของสายพานลู่วิ่งไฟฟ้ามีผลต่อประสิทธิภาพและความสบายของการใช้งาน. ควรพิจารณาความกว้าง, ความยาว, และคุณภาพของสายพานเพื่อให้ได้ลู่วิ่งที่ตอบสนองตามความต้องการและความสะดวกสบายของคุณ.

North Fitness ยินดีแนะนำและให้คำปรึกษาในรายละเอียดต่างๆ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในด้านการออกกำลังกายเป็นอย่างดี รับรองว่าคุณจะได้จักรยานออกกำลังกายที่คุ้มค่า คุ้มราคา และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด

สนใจสินค้า สอบถามข้อมูลตัวแทนจำหน่าย NorthFitness  ติดตามข้อมูลข่าวสาร สาระดีๆ หรือ ต้องการเปิดธุรกิจเกี่ยวกับอุปกรณ์ออกกำลังกายต่างๆ คลิกด้านล่างได้เลยนะคะ

เรื่องอื่น ๆ ที่คุณอาจสนใจ

วิธีเลือก จักรยานออกกำลังกาย เลือกแบบไหนดี?

จักรยานออกกำลังกายเป็นเครื่องมือการออกกำลังกายแบบ คาร์ดิโอ เพื่อฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรง โดยมีข้อดีไม่ว่าจะเป็นเรื่องพื้นที่ที่มีจำกัด มีปัญหาข้อเข่า น้ำหนักตัวมาก ก็สามารถใช้จักรยานออกกำลังกายได้

อ่านต่อ »

ซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ารุ่นไหนดี (Electric Treadmill Reviews)

จากประสบการณ์ที่เราได้คุยกับลูกค้าผู้ใช้งานลู่วิ่งไฟฟ้า ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ ผู้ที่เริ่มต้นเข้าวงการออกกำลังกาย หรือมือโปรผู้ช่ำชอง นักวิ่งมืออาชีพ ปัจจัยในการเริ่มซื้อ ลู่วิ่งไฟฟ้า หรือคำถามที่เราพบบ่อยมากๆ

อ่านต่อ »

Trickเลือกความยาวของลู่วิ่งไฟฟ้า ให้เหมาะสมกับผู้ใช้งาน

การเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้า ให้เหมาะกับผู้ใช้งานจึงควรดูหลายองค์ประกอบ การเลือกลู่วิ่งไฟฟ้า ( Electric Treadmill ) นั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานและความสะดวกสบายของผู้ใช้เป็นหลัก นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับ

อ่านต่อ »